trang chủ tin tức xe Lamborghini Revuelto được công bố tại Malaysia, giá khởi điểm 32 tỷ đồng

Lamborghini Revuelto được công bố tại Malaysia, giá khởi điểm 32 tỷ đồng

Xe thể thao Lamborghini Revuelto có giá bán sau thuế rất đắt tại Malaysia, được đồn đoán lên đến hơn 40 tỷ đồng nếu bán ở Việt Nam.

Lamborghini Revuelto vừa được ra mắt tại Malaysia, 5 tháng sau khi ra mắt toàn cầu vào tháng 3 năm nay. Giá của Revuelto tại quốc gia này được công bố ở mức 2,5 triệu RM trước thuế (tương đương 12,6 tỷ VNĐ) và lên đến 6,5 triệu RM bao gồm các loại thuế phí (tương đương khoảng 32,8 tỷ VNĐ).

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-1.jpg

Đây là mẫu siêu xe dùng động cơ V12 được sản xuất hàng loạt đầu tiên của hãng siêu xe Ý dường hệ truyền động plug-in hybrid, tiếp nối phiên bản giới hạn 63 chiếc Sián có giá triệu đô đắt đỏ hơn.

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-2.jpg

Hệ truyền động của Lamborghini Revuelto gồm động cơ V12 hoàn toàn mới mã L545 sản sinh công suất 813 mã lực tại 9.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 725 Nm tại 6.750 – 9.500 vòng/phút, kết hợp với 3 mô-tơ điện cho tổng công suất lên tới 1.001 mã lực.

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-3.jpg

So với “người anh em” Aventador tiền nhiệm, dòng siêu xe mới có động cơ V12 nhẹ hơn 17 kg và cũng là động cơ V12 nhẹ nhất của thương hiệu này. Hộp số 8 cấp ly hợp kép mới được tích hợp một mô-tơ điện bên trong.

Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h khi sử dụng chế độ Corsa.

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-4.jpg

Khung gầm của Lamborghini Revuelto là khung liền khối hoàn toàn bằng sợi carbon. Những cải tiến so với “người tiền nhiệm” có thể kể đến như giảm 10% trọng lượng khung gầm và cấu trúc composite phía trước nhẹ hơn 20% so với cấu trúc nhôm của Aventador. Độ cứng xoắn cũng tăng 25% so với Aventador.

Xe được trang bị bộ mâm tiêu chuẩn kích thước 20 inch bánh trước và 21 inch bánh sau. Khách hàng có thêm tùy chọn mâm lớn hơn là 21 và 22 inch. Bên trong là kẹp phanh đơn khối 10 piston ở bánh trước và kẹp phanh 4 piston ở bánh sau.

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-7.jpg  

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-8.jpg

Không gian nội thất có sự thay đổi về thiết kế, gồm cụm đồng hồ 12,3 inch sau vô-lăng và màn hình giải trí trung tâm 8,4 inch đặt dọc. Bảng điều khiển đã lược bỏ bớt nút bấm và đơn giản hơn. Trên táp-lô bên phụ có thêm một màn hình nằm ngang.

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-9.jpg

Điểm thú vị trên Lamborghini Revuelto còn ở hệ thống hỗ trợ người lái ADAS như các mẫu xe gia đình, gồm hệ thống cảnh báo chệch làn đường chủ động, cảnh báo chuyển làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau cũng như đèn pha tự động thích ứng.

Lamborghini Revuelto ra mắt tại Malaysia, giá quy đổi lên tới 32 tỷ đồng lamborghini-revuelto-autodaily-10.jpg

Tại Việt Nam, đơn vị phân phối Lamborghini hiện chưa có bất kỳ thông tin chính thức về việc mở bán và ra mắt mẫu siêu xe Revuelto. Tuy nhiên, giá bán được đồn đoán sẽ cao hơn thị trường Malaysia khá nhiều và chạm ngưỡng 40 tỷ đồng, bởi động cơ 6.5L chịu mức thuế TTĐB lên tới 150% ở nước ta.

(Theo autodaily.vn)