trang chủ tin tức xe Xe Mercedes-Benz E-Class 2024 vừa ra mắt với ngoại hình lạ mắt

Xe Mercedes-Benz E-Class 2024 vừa ra mắt với ngoại hình lạ mắt

Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới trang bị nhiều nâng cấp công nghệ cùng thiết kế giống xe điện hơn bao giờ hết, đèn lạ mắt, nhiều màn hình như EQS.

Mercedes-Benz E-Class là một trong những mẫu xe hiện đại và giàu công nghệ nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2016, và thế hệ kế tiếp vừa ra mắt tiếp tục đi theo hướng này. Với E-Class 2024, Mercedes-Benz đã đi trước đối thủ BMW một bước, khi 5-Series thế hệ mới dự kiến ra mắt vào cuối quý III hoặc đầu quý IV năm nay.

Về thiết kế, vóc dáng Mercedes-Benz E-Class 2024 vẫn giữ nguyên phong cách sedan truyền thống chứ không vay mượn bất cứ yếu tố gì từ SUV hay Coupe. Tương tự những người tiền nhiệm, thiết kế giống "đàn anh" S-Class khá nhiều với những trang bị tương đồng như tay nắm cửa ẩn hay dải ốp chrome chạy ngang cốp kết nối 2 cụm đèn hậu.

Mercedes-Benz E-Class 2024 chính thức ra mắt: Lấy màn hình bên, camera selfie ra đấu 5-Series? - Ảnh 2.

Tuy vậy, kích thước nhỏ hơn của Mercedes-Benz E-Class giúp xe nhìn thể thao, năng động hơn phần nào giống đàn em C-Class. Về những điểm mới, xe sở hữu viền tản nhiệt đen tuyền phía trước và giao diện đèn hình ngôi sao 3 cánh phía sau. Họa tiết ngôi sao cũng xuất hiện trên tản nhiệt mới nhìn khá tương đồng dàn xe điện EQ.

Khoang cabin Mercedes-Benz E-Class 2024 học hỏi từ các mẫu xe điện như EQE và EQS nhiều hơn hẳn là S-Class. Hệ thống thông tin giải trí MBUX bản mới nhất có mặt tại màn trung tâm ẩn vào táp-lô, bên trái là bảng đồng hồ kỹ thuật số đứng cao độc lập.

Lần đầu tiên trên E-Class, người dùng có thể bổ sung thêm màn hình thứ 3 phía trước ghế hành khách phục vụ mục đích giải trí. Màn này chỉ kích hoạt khi xe phát hiện có người ngồi ghế bên thông qua cảm ứng trong cabin. Màn được bố trí có mục đích rõ ràng khi cho phép người ngồi ghế bên giải trí mà người lái không xem được để tránh xao nhãng khi cầm lái.

Mercedes-Benz E-Class 2024 chính thức ra mắt: Lấy màn hình bên, camera selfie ra đấu 5-Series? - Ảnh 4.

Một trang bị được nhắc tới khá nhiều trên Mercedes-Benz E-Class 2024 là camera selfie giúp người dùng tiện sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như TikTok hay họp trực tuyến trên Zoom.

Tổng cộng có tối đa 5 camera bên trong cabin xe, trong đó chỉ một là trang bị tiêu chuẩn thuộc về hệ thống theo dõi người lái để đảm bảo họ không mất tập trung. 4 camera còn lại là camera selfie, camera thu cử chỉ tay, camera theo dõi toàn cảnh người lái để phục vụ hệ thống hỗ trợ lái và camera hành trình.

Mercedes-Benz E-Class 2024 chính thức ra mắt: Lấy màn hình bên, camera selfie ra đấu 5-Series? - Ảnh 5.

Một số yếu tố nổi bật khác trong cabin Mercedes-Benz E-Class 2024 có thể kể đến chợ ứng dụng đa dạng từ game như Angry Birds tới các tiện ích như Zoom hay TikTok, hệ thống điều khiển qua khẩu lệnh có khả năng học hỏi dần dần nhờ trí thông minh nhân tạo và đèn nền nội thất biến đổi theo âm thanh phát ra từ loa Burmester.

Do chiều dài cơ sở xe đã được nới rộng thêm 22 mm (tổng 2.951 mm), không gian để đầu gối và chân tối đa đã tăng lần lượt 10 và 17 mm, qua đó mang lại trải nghiệm tiện nghi hơn cho hành khách.